Chiêm ngưỡng hồ nước mặn có màu đỏ như máu Crimea

(www.dulichtuoitre.vn - 08/07/2015 16:38)

TTO - Cảnh tượng hồ nước đỏ rực thay đổi kỳ diệu cùng sự chấm phá của những hòn đá bám đầy tinh thể muối ở hồ Koyashskoye luôn khiến du khách ngỡ ngàng.

Hồ Koyashskoye có màu hồng khi vào mùa xuân, đến mùa hè chúng biến chuyển sang màu đỏ rực như máu
Hồ Koyashskoye có màu hồng khi vào mùa xuân, đến mùa hè chúng biến chuyển sang màu đỏ rực như máu

Koyashskoye là một hồ nước mặn nằm trên bờ biển của bán đảo Kerch ở Crimea, được ngăn cách bởi Biển Đen bằng một dải đất hẹp.

Cũng giống như nhiều hồ nước mặn khác trên thế giới, các vùng biển của Koyashskoye có một màu hồng trông rất ấn tượng vào mùa xuân, trong khi mùa hè chúng chuyển sang đỏ rực.

Việc thay đổi tuyệt vời này được cho do sự sinh sôi nảy nở của loài tảo Dunaliella, có khả năng phát triển mạnh trong môi trường nước mặn khi gặp điều kiện thuận lợi.

Hồ có diện tích không lớn, dài khoảng 4km, rộng 2km và khá nông với độ sâu trung bình khoảng chừng 1m. Vì thế có vô số hòn đảo đá nhỏ nằm rải rác khắp các mặt hồ. Khi nước bốc hơi, muối trong hồ kết tinh bám xung quanh các hòn đá và bờ biển, tạo ra những tinh thể muối và hương thơm hoa bướm.

Tuy hồ Koyashskoye chưa được nhiều du khách biết đến, nhưng lại rất phổ biến đối với người dân địa phương. Họ tin rằng bùn ở hồ có thể chữa được bệnh. Hiện nay, hồ nước thuộc sở hữu của khu bảo tồn thiên nhiên Opuksky, được thành lập vào năm 1998.

Giữa khung cảnh đỏ rực như máu, sự xuất hiện của những viên đá nằm lổm nhổm ở mặt hồ long lanh dưới nắng mặt trời tạo thành một khung cảnh tuyệt đẹp, khiến du khách có cảm giác mình đang đứng ở sao Hỏa hay đâu đó nơi tận cùng của sa mạc.

Những hình ảnh tuyệt đẹp này được nhiếp ảnh gia người Ukraine Sergey Anashkevych, 37 tuổi, đến từ Sevastopol thực hiện, ghi lại những khoảnh khắc khác nhau trong một ngày trước khung cảnh thiên nhiên độc đáo của hồ Koyashskoye.

Anh cho biết: "Koyashskoye là một trong những nơi đẹp nhất và tuyệt vời ở Crimea. Nó đẹp một cách đầy bất ngờ vì được bao quanh bởi những thảo nguyên mênh mông lộng gió. Nhìn lòng hồ trông giống như một sa mạc”.

Giữa không khí ẩm ướt, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn từ muối và một cảm giác hơi rít rít khi đứng quanh lòng hồ. Làn da, quần áo và nhiều vật dụng khác như được bao bọc bởi một lớp muối mỏng.

Nơi đây có thể tiếp cận dễ dàng bằng các phương tiện giao thông công cộng, có một xe buýt khởi hành từ Kerch đến Yakovenko hoặc Marievka, sau đó bạn có thể đi bộ đến hồ khoảng 5km từ trạm ga cuối.

Thông tin liên quan

Trao đổi trực tuyến:

1. Phòng Du Lịch Nước Ngoài - Outbound

2. Phòng kinh doanh - SalesDepartment

3. Phòng Du lịch nội địa - Domenstic Tour

4. Phòng Du lịch Hội chợ - Trade Fair Tour

Danh lam thắng cảnh:

Get the Flash Player to see this rotator.

Đối tác liên kết: