Trung Quốc chấn chỉnh công dân thô lỗ khi du lịch nước ngoài

(http://dulich.vnexpress.net/ - 08/04/2015 09:27)

Chính quyền tỉnh và quốc gia sẽ liên hệ với công dân khi họ trở về nhà, sau đó làm việc để sửa chữa hành vi cư xử không đúng đắn khi du lịch.

Trong nỗ lực khuyến khích công dân nước mình cư xử đúng đắn hơn khi đi du lịch, chính quyền Trung Quốc cho biết sẽ can thiệp và xử lý những trường hợp công dân phạm pháp hay có hành động xấu xí ở nước ngoài. 

Theo Cơ quan Du lịch Quốc gia Trung Quốc, nhà chức trách nước này sẽ "lưu giữ hồ sơ những công dân đó, liên hệ khi họ trở về nhà và nghiêm túc làm việc nhằm sửa chữa hành vi sai trái". Cảnh sát, hải quan, kiểm tra cửa khẩu hay thậm chí các cơ quan tín dụng ngân hàng cũng phải tham gia nếu cần thiết.

2758AF8E00000578-3028796-image-1846-9729

Những công dân Trung Quốc phải cẩn trọng hơn khi du lịch nước ngoài vì sẽ bị giám sát và chấn chỉnh hành vi. Ảnh: PA

Thu nhập cao ngày nay giúp hàng triệu công dân Trung Quốc đi du lịch nước ngoài. Thế nhưng, họ liên tục vướng vào những hành vi mất trật tự trong và ngoài nước.

Một vài khách còn mở cửa máy bay để phản đối sự chậm trễ chuyến hayrửa chân trên bồn rửa mặt, đánh nhau. Trang China Daily còn nhắc lại vụ bắt ba du khách Trung Quốc cuối tuần qua vì chụp những bức hình khiêu dâm trong chuyến đi Nhật Bản

Trong một bản tin hôm 7/4, chính quyền nước này khẳng định sự quản lý về mặt xã hội với du khách là cần thiết vì du lịch thể hiện bộ mặt của quốc gia và dân tộc. 

Tường Ý (theo The Guardian)

Thông tin liên quan

Trao đổi trực tuyến:

1. Phòng Du Lịch Nước Ngoài - Outbound

2. Phòng kinh doanh - SalesDepartment

3. Phòng Du lịch nội địa - Domenstic Tour

4. Phòng Du lịch Hội chợ - Trade Fair Tour

Danh lam thắng cảnh:

Get the Flash Player to see this rotator.

Đối tác liên kết: